แนะนำ 5 ที่พักบางแสนราคาหลักร้อย สำหรับสายประหยัด

สวัสดีค่ะ เพื่อนหลายๆ คน รู้ว่าเราเป็นคนชลบุรี เป็นเด็กบางแสนนี่เอง บางครั้งเวลาเพื่อนๆ จะมาเที่ยวชลบุรี ก็จะถามว่า พักที่ไหนดี หรือกินข้าวร้านไหนอร่อย เราก็อยากจะบอกว่า “ไม่รู้” 55555 เพราะเรามักจะนอนอยู่บ้าน ส่วนข้าวก็กินร้านท้องถิ่นเดิมๆ ถูกปากที่บ้าน อะไรแบบนี้มากกว่า

แต่ทั้งนี้ ไหนๆ ก็มีคนถามมาบ่อยๆ เราก็เลยทำรีเสิร์ช เลือกที่พักราคาประหยัดมาเป็นตัวเลือกให้เพื่อนๆ ลองตัดสินใจกันดูนะคะ

บางแสน อยู่ห่างจากกรุงเทพเพียงแค่ประมาณหนึ่งร้อยกิโลเท่านั้นค่ะ ถ้าขับรถมาเองก็ประมาณหนึ่งชั่วโมงนิดๆ หรือถ้าไม่มีรถ เราอยากแนะนำให้ไปขึ้นรถบัสที่ขนส่งเอกมัยค่ะ ค่าตั๋วประมาณ 90-100 บาทเท่านั้น (ป.1) ไม่แน่ใจราคา เพราะไม่ได้นั่งนานแล้ว ^^” รถใหญ่ นั่งสบาย แอร์เย็น แต่ถ้าใครชอบความตื่นเต้น ก็สามารถนั่งรถตู้จากอนุสาวรีย์ชัยได้นะคะ (สำหรับเราเราไม่แนะนำ เพราะเราอึดอัด ร้อน และเมารถ)

จริงๆ บางแสนมีโรงแรมหรูหลายแห่งนะคะ แต่กลุ่มคนที่มาพักส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ หรือไม่ก็เป็นกลุ่มคนที่มาทำงานเสียมากกว่า ส่วนคนที่ชอบไปเที่ยวหลายๆ ที่แบบเราๆ นั้น คงจะชอบที่พักราคาประหยัดมากกว่าค่ะ เพราะจริงๆ การเที่ยวบางแสนหรือชลบุรีนั้น ใช้งบน้อยมากๆ เหมือนอยู่ในกรุงเทพล่ะค่ะ นั่งรถสองแถวก็ได้ หรือจะเช่ามอเตอร์ไซค์เอาไว้ขี่รับลมทะเลชิลๆ ก็ได้เช่นกัน และด้วยความที่บางแสนอยู่ใกล้กรุงเทพมากๆ บางคนก็ไปเช้าเย็นกลับก็มีค่ะ

วันนี้ เราทำรีเสิร์ชจากเพื่อนๆ ที่เคยเข้าพัก รวมถึงจากหลายๆ เว็บ ทั้ง Tripadvisor ใช้ดูรีวิวคร่าวๆ และ Traveloka ใช้เสิร์ชดูราคา เว็บนี้ถ้าเลือกที่พักได้แล้วก็กดจองได้เลยนะคะ เค้าทำโปรโมชั่นบ่อย มีออกโค้ดลดราคาผ่านหน้าเพจหลายท่องเที่ยวดังๆ ประจำ ใครที่เป็นสายท่องเที่ยว สายตั๋วโปรแบบเดียวกับเรา น่าจะเคยเห็นผ่านตาอยู่บ้าง

เริ่มจากที่แรกค่ะ

1. 26 Bed and Coffee

30000002000119525_dh

ห้องพักเล็กๆ สไตล์มินิมอลแบบอบอุ่น ราคาอยู่ที่ประมาณ 850-1,200 บาท แล้วแต่ช่วงเวลา หรือจะเช่าอยู่เป็นรายเดือนก็ได้ค่ะ ที่นี่นอกจากจะเป็นที่พักราคาประหยัดแล้ว เค้ายังจริงจังเรื่องกาแฟกันอีกด้วยนะ แอบไปส่องในเพจเฟซบุ๊คเค้ามา เหมือนจะมีเวิร์คช็อปต่างๆ เกี่ยวกับการ brew กาแฟ แล้วชาวต่างชาติที่มาพักที่นี่ก็ดูเป็นสาย Hipster แอบแซ่บอยู่

  • FB: facebook.com/26bedandcoffee/
  • Price check
  • Location – ไม่ติดทะเลหรือถนนหลักของบางแสน คือจะอยู่แถวโซนหนองมนมากกว่า แต่ถ้าใครขับรถหรือเช่ามอเตอร์ไซค์อยู่แล้วก็ถือว่าเดินทางสะดวกเลยค่ะ

 

2. Yanadin Service Apartment

เป็นเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ ขนาดเล็ก จะพักคืนเดียวก็ได้ หรือเช่าเป็นเดือนก็ได้ค่ะ อยู่บนถนนลงหาดบางแสน ติด ม.บูรพา ห่างจากตัวหาดบางแสนประมาณ 1 กิโล ชื่ออพาร์ทเมนต์ดูแขกๆ การตกแต่งภายในก็ดูมีกลิ่นไอของความเป็นแขกอยู่เล็กๆ แต่สวยน่ารักอยู่นะคะ มีร้านสะดวกซื้ออยู่ใกล้ๆ อยู่ตรงข้ามเยื้องๆ กับตลาดนัดวังมุขด้วย ใครมาทำธุระแถวนี้ พักที่นี่สบายค่ะ ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 500 บาทเท่านั้น

 

ที่พักอีก 3 ที่ จะเป็นที่พักติดหาดนะคะ อยู่ใกล้กับวงเวียนป้ายบางแสนเลย

3. Say Hi Residence

เซอร์วิส อพาร์ทเม้นท์ 8 ชั้น มีความดูหรู ดูใหม่ อยู่ใกล้หาดบางแสน หาดวอน ตรงแถววงเวียนป้ายบางแสนใหญ่เลยค่ะ มีบริการห้องพักทั้งรายวันและรายเดือนเช่นกัน มองเห็นวิวทะเลชิลๆ ทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ เดินทางไปไหนก็ง่ายเพราะอยู่ใกล้ชายหาด ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 700 บาทเท่านั้น (จริงๆ ถ้าพักแถวนี้ควรเช่ามอเตอร์ไซค์ขี่เล่นเป็นอย่างมาก)

 

4. Tontalay Hotel

ที่นี่อยู่ตรงถนนบางแสนล่างซอย 2 เป็นซอยใกล้ๆ ตรงวงเวียนป้ายบางแสนอันใหญ่เช่นกันค่ะ ที่นี่เป็นโรงแรมขนาดเล็ก ตกแต่งสไตล์คุณแม่ชอบ มีความสดใส มีสิ่งอำนวยความสะดวกเบื้องต้นค่อนข้างครบค่ะ ทั้ง Wi-Fi ฟรี หรือที่จอดรถ ใครที่อยากมาพักผ่อนหรือมาทำธุระ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ใครๆ ก็ชอบมาพักกัน ราคาเริ่มต้นประมาณ 900 บาท

 

5. The Day Hotel

ที่สุดท้ายแล้วค่ะ The Day Hotel การตกแต่งห้องมีหลายแบบแล้วแต่ประเภทของห้อง แต่ดูแล้วอบอุ่นน่านอนสบายมาก ที่นี่อยู่บนถนนบางแสนล่างซอย 2 ใกล้ๆ กับ Tontalay Hotel อันด้านบนค่ะ ก็คือใกล้หาดมาก ตื่นมาก็เดินลงหาดได้เลยทันที และมีบริการให้ปั่นจักรยานฟรี มี Wi-Fi ฟรีในห้องพัก ตู้ยงตู้เย็นมีพร้อม สำหรับห้องริมระเบียงนี่คือซื้อเครื่องดื่มเย็นๆ มาแช่ไว้ แล้วนั่งชิลริมระเบียงได้สบายๆ ทั้งคืนค่ะ  ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 800 บาทเองจ้ะ

สำหรับใครที่แบบ เสาร์อาทิตย์ ไม่อยากอยู่กรุงเทพ แต่งบก็มีไม่มากเงินเดือนยังไม่ออก (T_T เราเข้าใจ) ก็ไม่ต้องคิดหนักแล้วค่ะ Get Away ไปบางแสนได้ทันที นั่งรถไฟฟ้าไปขนส่งเอกมัยโลดเลยจ้ะ จริงๆ ตอนนี้ที่พักในบางแสนเปิดใหม่เยอะมากๆ นอกจาก 5 ที่พักราคาประหยัดด้านบนแล้ว ลองใช้ Traveloka ค้นหาเพิ่มเติมดูอีกได้นะคะ

Happy weekend everyone 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s