[Review] Harajuku Bengal Cat’s Forest

สวัสดีค่ะ คนที่เคยหรืออยากไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น น่าจะเคยได้ยินชื่อย่าน Harajuku กันอยู่บ้างนะคะ

Harajuku เป็นย่านช็อปปิ้ง แฟชั่นวัยรุ่น ในโตเกียว ร้านเสื้อผ้าสวยๆ หลากหลายแนว อยู่ในย่านนี้กันเยอะเลยทีเดียว

บนถนนทาเคชิตะ ซึ่งเป็นถนนช็อปปิ้งใหญ่ของฮาราจูกุ ล่าสุดที่เราไปมาช่วงมกรา 17 เราเห็นว่ามีคาเฟ่แมวอยู่ 2 ร้านค่ะ ด้วยเวลาอันจำกัดเราเลยสามารถเข้าไปเยี่ยมชม และมารีวิวฝากทุกคน ได้เพียงที่เดียว นั่นก็คือ Harajuku Bengal Cat’s Forest นั่นเอง

แมวเบงกอล เป็นสายพันธุ์ที่เกิดจากการผสมกันระหว่างแมวดาวกับแมวบ้านค่ะ เพราะฉะนั้น ลายเค้าจะคล้ายๆ เสือ หรือแมวป่าค่ะ ลายจะเป็นจุดเข้มๆ ตัวใหญ่ ลำตัวยาว

โลเคชั่นของคาเฟ่อยู่ตามนี้เลย หาไม่ยากค่ะ ป้ายใหญ่โตมาก วิธีการเดินทางคือ ให้ลงรถไฟที่สถานี Harajuku (JR) แล้วเดินไปทางถนนทาเคชิตะ ประมาณ 400 เมตร แต่ถ้าใครนั่งเมโทร ก็สามารถลงที่สถานี Meijijingu-Mae ได้นะคะ ซึ่งอยู่บนสาย Chiyoda Line และ Fukutoshin Line นั่นเองค่ะ

จริงๆ คือเราลืมถ่ายรูปป้ายหน้าร้านมาอะ ;__; แต่ป้ายใหญ่มากจริงๆ จะแบ่งเป็น Owl’s Forest กับ Bengal Cat’s Forest นะคะ พอเดินเข้าตึกมา ขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 3 ได้เลย

ออกจากลิฟต์แล้วจะเจอประตู Welcome และมีเรทราคาให้ดูค่ะ รวมถึงบอกว่าให้ถอดรองเท้าด้วย

เมื่อเปิดประตูเข้ามาแล้วจะเจอป้ายแนะนำตัวน้องแมวในคาเฟ่แห่งนี้ค่ะ ในบอร์ดนี้มี 12 ตัว แต่เราไม่ได้นับว่าในคาเฟ่จริงๆ มีกี่ตัว แต่เยอะมากๆ อะ ถัดไปคือตู้เก็บรองเท้า ให้เราเปลี่ยนเป็นรองเท้าแตะของร้าน

เปลี่ยนรองเท้าเสร็จ ก็มาที่แคชเชียร์ค่ะ เค้าจะถามว่าจะเข้าเฉพาะส่วนแมว หรือจะเข้านกฮูกด้วย เราเข้าเฉพาะแมว ราคาอยู่ที่ 780 เยน ต่อ 30 นาที มีเครื่องดื่มให้ฟรี 1 แก้วค่ะ เมื่อชำระเงินเรียบร้อยแล้ว พนักงานบอกเพิ่มเติมว่า ตอนนี้คนไม่เยอะ เราอยู่ได้เรื่อยๆ เลยนะ แต่ถ้าคนเยอะเมื่อไหร่ฉันจะบอกเองว่าคนเริ่มเยอะแล้ว ซึ่งเราว่าเป็นเงื่อนไขที่น่ารักมากๆ ค่ะ คือไม่ฟิกซ์เป๊ะว่า 30 นาทีต้องออก อะไรงี้

เงื่อนไขอื่นๆ ก็ค่อนข้างเหมือนคาเฟ่แมวทั่วไปค่ะ จับได้ เล่นได้ แต่ห้ามอุ้ม ยกเว้นว่าแมวมานั่งบนตักคุณเอง และถ่ายรูปได้ แต่ห้ามใช้แฟลช

นี่คือบาร์เครื่องดื่ม ก็คือเป็นตู้กดเครื่องดื่มแก้วๆ นั่นเอง มีเครื่องดื่มหลายประเภทค่ะ เรากินโกโก้ร้อน รสชาติห่วยมาก แต่เครื่องดื่มไม่ใช่ไฮไลท์อยู่แล้ว

ลักษณะของห้องก็จะประมาณนี้ค่ะ ไม่แคบมาก แต่ไม่ใหญ่เท่าไหร่ จากรูปด้านล่าง เราถ่ายจากกึ่งกลางห้องอะค่ะ ก็คูณสองไป จะเป็นพื้นที่ทั้งหมดของร้าน ร้านจะตกแต่งด้วยหญ้า ต้นไม้ ใบไม้เทียมค่ะ รวมถึงพวกของเล่นต่างๆ

ตอนเราเข้าไป มีสาวญี่ปุ่นอยู่สองคน กำลังเล่นแมวเพลินเลย

เจ้าตัวนี้ชอบนั่งตรงข้างเครื่องกรองอากาศค่ะ น่ารักดี

นี่ก็นั่งนิ่งๆ เตรียมออกตะครุบเหยื่อ คือแมวที่คาเฟ่นี้คึกมากกกกกก (⁎˃ᆺ˂) วิ่งเล่น วิ่งไล่กันตลอดเวลาค่าา รูปที่เห็นนิ่งๆ คือนิ่งได้แป๊ปเดียว ก็กระโจนออกไปตะปบเพื่อน

นี่กำลังฝนเล็บอยู่ค่ะ เลยถ่ายออกมาได้เบลอ

นี่ก็วิ่งรอบต้นไม้เลย

เห็นนั่งนิ่งๆ คือจ้องจะโจมตีกัน แบบในรูปนี้เลยจ้ะ ( ̄∇ ̄)

แมวยั้วเยี้ยมาก นั่งดูเฉยๆ ก็มีความสุขละค่ะ ส่วนใหญ่เค้าจะวิ่งเล่นกันเอง ไม่ค่อยสนใจคนเท่าไหร่ค่ะ

ดูสายตาล่าเหยื่อของนาง

สายตาล่าเหยื่อทุกตัวจริงๆ ค่า

นี่ก็เล็งจ้องเพื่อนอยู่เหมือนกัน

ชั้ลเป็นนางพญาสวยๆ

แมวที่นี่ขนลื่นนุ่มนิ่มมากนะคะ แค่ได้ลูบก็ฟินแล้ว ( ̄∇ ̄)

มีแมวตัวนึงถูกจับขังกรงค่าา นางกำลังติดสัด โก่งก้นตลอดเลย ไอ้ตัวผู้ข้างนอกก็เป็นบ้า 55

นั่งเฝ้า เดินวนรอบกรงกันไปจ้า

ตลกดีอะ แต่ส่วนตัวเราคิดว่าถ้าเค้าติดสัด น่าจะแยกเค้าออกไปเลยมากกว่า ไม่ใช่มาขังกรง แต่รายล้อมไปด้วยผู้ชายแบบนี้น้าgroup3

สุดท้ายเราก็อยู่ที่คาเฟ่ประมาณ 30 นาทีนั่นแหละค่ะ เวลาจำกัดจำเขียดเหลือเกิน (⋟﹏⋞) ก่อนจะกลับอย่าลืมนำแก้วเครื่องดื่มของตัวเองไปทิ้งในที่ที่เค้าจัดให้ไว้ด้วยนะคะ หากทาสแมวคนไหนมีโปรแกรมเข้าโตเกียวแล้ว อย่าลืมแวะไปเล่นเด็กๆ ที่นั่นแล้วเอามาแชร์ให้ฟังกันบ้างนะค้า

————————————————————

สรุปข้อมูล

การเดินทาง: รถไฟ JR สถานี Harajuku, รถไฟ Metro สถานี Meijijingu-Mae (Chiyoda Line, Fukutoshin Line)

เวลาเปิดปิด: 10:30-19:30

ราคา:  ‎¥780 ต่อ 30 นาที สำหรับผู้ใหญ่

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s